World's Delight | ภพความสุข

Caravan Bangkok @ Benchamas Tea House


✅โปรโมชั่น : Central Asian Cuisine from Caravan Bangkok

ส่งตรงความอร่อยจากเอเชียกลางถึงบ้านคุณด้วยเมนูอาหารเอเชียกลางมอร่อยตามรสชาติแบบต้นตำหรับที่รับรองว่าถูกปาก!


ชวนมาเป็นเขยชาวเอเชียกลางกันดีกว่า! จะได้กินอาหารอร่อย ๆ แต่งตัวสวยเก๋ไปอวดเพื่อน ๆ มีความสุขเหมือนได้ไปวิ่งในทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ใจกลางหุบเขาเพราะที่บ้านเบญจมาศ อารีย์ ซอย 1 เขาจัดเมนูเอา ร้านอาหาร “Caravan” จากพัทยามาที่กรุงเทพฯ ให้บริการอาหารประจำชาติที่หลากหลายของอาหารเอเชียกลาง เช่น อุซเบกและคาซัคสถาน รวมทั้งอาหารประจำชาติรัสเซียและยูเครนที่คัดสรรมาอย่างดี รับรองว่าอร่อย ถูกปากอย่างแน่นอน พร้อมสัมผัสบรรกาศทางวัฒนธรรมของชาวเอเซียกลาง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า สิ่งทอ ตุ๊กตา ข้าวของเครื่องใช้ ครื่องดนตี ที่เอามาเป็นอุปกรณ์ในถ่ายรูปเล่นได้อย่างสนุกสนานได้รูปว้าว ๆ เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใครอีกด้วย


Caravan Bangkok @ บ้านเบญจมาศ อารีย์ ซอย 1

ที่ตั้ง : ชั้น 3 บ้านเบญจมาศ เลขที่ 7 3 ซอย อารีย์ 1 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

ประเภทอาหาร : อาหาร · เครื่องดื่ม · อลาคาร์ท · คาเฟ่ · อาหารเอเชียกลาง

ตัวเลือกของบริการ : นั่งรับประทานที่ร้าน · สั่งกลับ

สิ่งอำนวยความสะดวก :  เหมาะสำหรับครอบครัว · เหมาะสำหรับคู่รัก · เหมาะสำหรับธรุกิจ

บรรยากาศ : อบอุ่น

กลุ่มลูกค้า : มาเดี่ยว · มาเป็นกลุ่ม

การชำระเงิน : เงินสด · e-Payment · บัตรเดบิต · บัตรเครดิต

ปรโมชั่น : 

วิธีเดินทาง : สามารถเดินทางโดย BTS มาลงที่สถานี อารีย์ ประตู 3 หรือนั่งรถสาธารณะหลากหลายสาย หรือขับรถมาเองเข้าซอย พหลโยธิน 7 และเข้าไปที่ซอย อารีย์ 4 ฝั่งเหนือไม่กี่นาทีก็จะถึง 

รถประจำทางสาธารณะ : 8, 8 NGV, 26, 26 AC, 26 NGV, 27, 27 AC, 29, 29 AC, 34, 39 AC, 54, 59, 59 AC, 63, 63 AC, 74, 77 AC, 97, 204, 502 AC, 503, 509 AC, 510, A2 NGV

ซึ่งจากสถานีรถไฟฟ้าหรือบริเวณป้ายรถสาธารณะสามารถเดินทะลุอาคารปิยวรรณเลี้ยวซ้ายเข้ามาก็ได้เช่น (สามารถจดรถที่อาคารได้ฟรี โดยต้องมีแสตป์ตราประทับใช้บริการที่ร้าน)

MAP ——–> https://g.page/benchamas-ari?share

📞สอบถามเพิ่มเติม 080 043 0074 , 099 295 6628

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ : m.me/arisocialclub

📩 https://www.facebook.com/bcmari2019


สารบัญบทความ


ทำความรู้จักกับ บ้านเบญจมาศ

วันเดินทาง/ใช้บริการ : วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564

อาหารเอเชียกลางจากคาราวานแบงค็อก (Central Asian Cusine from Caravan Bangkok)

เพลิดเพลินกับอาหารคาซัคและอุซเบกสุดพิเศษ ที่ร้านอาหารอย่าง Caravan – Central Asian Cuisine Restaurant ในพัทยา ได้เปิดให้บริการเพิ่มในกรุงเทพฯ ที่ ร้านบ้านเบญจมาศ อารีย์ซอย 1 สามารถเดินทางโดย BTS มาลงที่สถานี อารีย์ ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย 

ร้านอาหารคาราวานให้บริการอาหารประจำชาติที่หลากหลายของอาหารเอเชียกลาง เช่น อุซเบกและคาซัคสถาน รวมทั้งอาหารประจำชาติรัสเซียและยูเครนที่คัดสรรมาอย่างดี ผู้มารับประทานอาหารรับประกันประสบการณ์การทำอาหารที่พวกเขาจะไม่ลืมอย่างรวดเร็ว เพลิดเพลินกับซูร์ปา ชัชลิกเคบับ ปิลาฟ ลากมัน ซัมซา และอาหารมื้ออร่อยอื่นๆ ที่ปรุงด้วยความรัก

นางซามิรา พ่อครัวของคาราวานกล่าวว่า “เรากำลังมองหาวิธีที่จะแนะนำคนไทยและนักท่องเที่ยวให้รู้จักกับวิธีการกินแบบใหม่ รสชาติใหม่ๆ และประสบการณ์ด้านอาหาร”

คำขวัญหลักของร้านอาหารแห่งนี้คือการให้บริการลูกค้าด้วยประสบการณ์การทำอาหารที่ยากจะลืมเลือน นอกจากอาหารแล้ว ยังมีเครื่องดื่มไว้คอยบริการคอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/caravan.asia/ (พัทยา)

บ้านเบญจมาศ (Benchamas Tea House)

ร้านบ้านเบญจมาศ เป็นทั้งร้านอาหารไทย  และคาเฟ่ ตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้ความเก๋ โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยอาคารสไตล์โคโลเนียลสีครีมนวลตา ตัดกับโค้งประตูกรุกกระจก สีขาว สูงใหญ่จรดชั้น 2 

สิ่งแรกที่สะดุดตาที่สุดเมื่อเข้ามาร้านคือตู้ใส่ขนมอยู่เต็มตู้ มากหน้าหลายตาทั้งแบบฝรั่ง  และไทยประยุต์ หน้าตาเก๋ไก๋ ดูี แถมที่ชื่อเรียกแปลก ๆ อีกด้วย

ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเป็นโซนอาหาร ที่มีการตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์ “สยามเรอเนสซองส์” ที่หยิบยกนำเอาความเจริญของวัฒนธรรมตะวันตกในสมัยรัชกาลที่ 5 มาเป็นไทยร่วมสมัยที่ลงตัว

มีบริการอาหารไทยตำหรับอาหารคาวหวานประจำบ้านเบญจมาศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีเชฟประจำร้าน หรือเรียกได้ว่าเป็นต้นเครื่อง ที่มีดีกรีรางวัลเชฟระดับโอลิมปิก จนไปถึงเมนูประยุกต์ที่รับรองว่าหาทานจากที่อื่นไม่ได้

อีกทั้งช่วงโควิด – 19 ก็มีคอนเซ็ปต์เน้นมาเป็นห้องชา และคาเฟ่ บริการชุดน้ำชายามบ่าย หรือ Afternoon Tea ที่มีขนมไทยหายากหลากหลาย รวมถึงขนมไทยประยุกต์ที่หน้าตาเป็นฝรั่งจับคู่แพริ่งกับน้ำชาอีกด้วย

ร้านตั้งอยู่ในอารีย์ซอย 1 สามารถเดินทางโดย BTS มาลงที่สถานี อารีย์ ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย 

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/bcmari2019

บรรยากาศ (Atmosphere)

ปกติจะจัดให้บริการอยู่ชั้น 2 ของร้านบ้านเบญจมาศ ใช้พื้นที่ร่วมกันกับการบริการอาหารอื่น ๆ โดยแยกตกแต่งเป็นมุมเล็ก ๆ ด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่นในบ้านของกลุ่มชนร่อนเร่ (nomad) หลากหลายชนชาติ และเผ่าพันธ์

มีตกแต่งต่าง ๆ แสดงถึงการตั้งรกราก ทำที่อยู่อาศัยแบบชั่วคราว ตุ๊กตาผู้หญิงที่ต้องแต่งงานออกเรือนแสดงออกทางวัฒนธรรมของชาวเอเซียกลาง ตุ๊กตาสัตว์ที่เลี้ยงไว้ เพื่อทำปศุสัตว์เป็นทั้งพาหนะและอาหาร อย่าง ลามะ

ซึ่งที่ ๆ พวกเขาอาศัยอยู่เป็นแหล่งเลี้ยงสัตว์ที่สำคัญของโลก เพราะพื้นทีส่วนใหญ่เป็นทุ่งหญ้าในการเลี้ยงสัตว์ ผู้คนเหล่านี้จะไม่ล่าสัตว์เพื่อความสนุกเด็ดขาด เขามีความเคารพในธรรมชาติ

แต่หากสัตว์นักล่าอย่างหมาป่าเข้ามาทำร้ายสัตว์ปศุสัตว์เขาก็จำเป็นต้องล่าเพื่อการอยู่รอด เช่น หนาป่าตัวนี้ นี่เป็นหนังของหมาป่าจริง ๆ ที่ล่ามาเนื่องจาก หมาป่าตัวนี้เข้าไปกินสัคว์เลี้ยงนั้นเอง 

นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยสิ่งทอต่าง ๆ และเสื้อผ้าที่เราสามารถเอามาใส่ ข้าวของเครื่องใช้ เครื่องดนตี ที่เอามาเป็นอุปกรณ์ในถ่ายรูปเล่นได้อย่างสนุกสนานได้รูปว้าว ๆ เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร

มาตรการความสะอาดปลอดภัย (New Normal)

เช่นเดียวกันกับหลายๆ ธุระกิจ เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้รูปแบบการบริการของร้านอาหารปรับเปลี่ยนไปตามมาตรการของรัฐบาล หรือ New Normal โดยทางร้าน จะต้องมีการคัดกรองแล้ว การตรวจวัดอุณหภูมิด้วยเทคโนโลยีต่างๆ เช็คอิน ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ตั้งแต่หน้าศูนย์การค้า และร้านอาหาร

มาตรการด้านสุขอนามัย


ราคา และโปรโมชั่น (Price and Promotion)

✅โปรโมชั่น : Central Asian Cuisine from Caravan Bangkok

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและจองได้จาก : 080 043 0074 , 099 295 6628 หรือ m.me/arisocialclub

for More Information and Reserved from : 080 043 0074 , 099 295 6628 or m.me/arisocialclub


พาไปชิม (Let’s Taste)

อาหารเอเชียกลางจากคาราวานแบงค็อก (Central Asian Cusine from Caravan Bangkok)

ร้านอาหารคาราวานให้บริการอาหารประจำชาติที่หลากหลายของอาหารเอเชียกลาง เช่น อุซเบกและคาซัคสถาน รวมทั้งอาหารประจำชาติรัสเซียและยูเครนที่คัดสรรมาอย่างดี ผู้มารับประทานอาหารรับประกันประสบการณ์การทำอาหารที่พวกเขาจะไม่ลืมอย่างรวดเร็ว เพลิดเพลินกับซูร์ปา ชัชลิกเคบับ ปิลาฟ ลากมัน ซัมซา และอาหารมื้ออร่อยอื่นๆ ที่ปรุงด้วยความรัก

ซุป (Soups)

ลักมาน (Lagman – Hand-pulled thinck noodles stewed inside a rich broth with lamb, vegetables and spices are Onion, Carrot, Paprika, Tomato, Green Beans) ราคา 260 THB

เมนูยอดนิยมในเอเชียกลาง มีวิธีการทำที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ โดยการดึงแป้งสดแบบโฮมเมดเป็นเส้นบะหมี่เส้นเล็ก ๆ ดึงด้วยมือ ดึงจนได้เส้นคล้ายราเม็งของญีุ่่ปุ่น นำไปตุ๋นในน้ำซุปเข้มข้นกับเนื้อแกะ ผัก และเครื่องเทศต่าง ๆ หัวหอม แครอท ปาปริก้า มะเขือเทศ และถั่วเขียว รสชาติดีมาก เนื้อแกะนุ่ม ไม่มีกลิ่นสาบ เส้นนุ่น ฉ่ำตามสไตล์เส้นสด ซุปกลมกล่อม อร่อยถูกปากคนไทยแน่นอน

เมนูหลัก (Main Courses)

เบชบาร์มัค (Beshbarmak – Traditional kazakh thin dough cooked in meat broth with beef and gravy with onions.) ราคา 320 THB

แป้งบางคาซัคแบบดั้งเดิมทำจากแป้ง ไข่ น้ำ และเกลือ พักไว้ นำมารีดเป็นแป้งบาง ๆ แล้วหั่นเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยว หน้าตาคล้ายเส้นใหญ่ จากนั้นปรุงในน้ำซุปเนื้อกับเนื้อวัว ราด้วยน้ำซอสเกรวี่และหัวหอม เนื้อนุ่ม หอม เส้นนุ่มมาก เสิร์ฟพร้อมสตูแยกน้ำรสกลมกล่อม ชุ่มคอ

เบเกอรี่ (Bakery Food)

เเฟลตเบรด คานิวาน (Flatbread Caravan – Traditional flatbread of Central Asian cuisine is prepared in the oven with a special flavor and unique taste.) ราคา 60 THB

ขนมปังแฟลตเบรดแบบดั้งเดิมมีชื่อหลายอย่างตามแต่วัฒนธรรมอาหาร ส่วนของอาหารเอชียกลางทำด้วยแป้ง น้ำ และเกลือ และยีสต์แล้วรีด ขึ้นรูปนำเข้าไปอบในเตาอบด้วยรสชาติพิเศษ ขนมปังเหนี่ยวนุ่ม แน่น เคี้ยวเพลิน หอมยีสมาก (กลิ่นจะค่อยข้างแรง) และงาขาว รสชาติมีเป็นเอกลักษณ์

สลัด (Salads)

ปลาเฮร์ริงดองกับโปเตโต้ (Herring with Potatoes – The salted herring with boiled potatoes seasoned with dill. Severed with green and builb onions.) ราคา 400 THB

ปลาเฮอริ่งดองเค็มพอดี ๆ กับมันฝรั่งต้มนุ่ม ๆ ปรุงรสด้วยผักชีฝรั่ง หั่นด้วยหัวหอมสีเขียว หอม หวานแบบธรรมชาติ ๆ คลีน ๆ รสชาติดีงาม

เดรสเทตปลาเฮอริ่ง (Dressed Herring – Layers of herring filletd, boiled potatoes, Boiled carrots, grated cooked beets and oniond dressed with homemade mayonnaise on top is decorated with greens and grated bolied eggs.) ราคา 250 THB

สลัดเนื้อปลาแฮร์ริ่ง หอม ๆ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งต้ม แครอทต้ม บีทรูทขูด และหัวหอม ราดด้วยมายองเนสโฮมเมดด้านบน ตกแต่งด้วยผักใบเขียวและไข่ลวก รสชาติเปรี้ยวเค็มอ่อน ๆ มัน ๆ ทำเป็นชั้น ๆ เลเยอร์ ได้รสสัมผัสแปลกใหม่

ควาสส์ (Kvass) ราคา 60 THB

เครื่องดื่มสลาฟและบอลติกหมักแบบดั้งเดิมซึ่งโดยทั่วไปทำจากขนมปังข้าวไรย์ หรือเรียกว่า Blackbeard ซึ่งเป็นที่รู้จักในหลายประเทศในยุโรปกลาง ยุโรปตะวันออก และเอเชียด้วย สีของขนมปังที่ใช้มีส่วนทำให้สีของเครื่องดื่มที่ได้นั้น (ขนมปังสีดำ) ปริมาณแอลกอฮอล์ของ Kvass จากการหมักมักจะต่ำ อาจปรุงแต่งด้วยผลไม้ น้ำดื่ม มีความซ่า ๆ หอม ๆ กลิ่นยีสต์ หวานนิด ๆ กลมกล่อม


การเดินทาง (How to travel)

วิธีเดินทาง : สามารถเดินทางโดย BTS มาลงที่สถานี อารีย์ ประตู 3 หรือนั่งรถสาธารณะหลากหลายสาย หรือขับรถมาเองเข้าซอย พหลโยธิน 7 และเข้าไปที่ซอย อารีย์ 4 ฝั่งเหนือไม่กี่นาทีก็จะถึง 

ซึ่งจากสถานีรถไฟฟ้าหรือบริเวณป้ายรถสาธารณะสามารถเดินทะลุอาคารปิยวรรณเลี้ยวซ้ายเข้ามาก็ได้เช่น (สามารถจดรถที่อาคารได้ฟรี โดยต้องมีแสตป์ตราประทับใช้บริการที่ร้าน)

รถประจำทางสาธารณะ : 8, 8 NGV, 26, 26 AC, 26 NGV, 27, 27 AC, 29, 29 AC, 34, 39 AC, 54, 59, 59 AC, 63, 63 AC, 74, 77 AC, 97, 204, 502 AC, 503, 509 AC, 510, A2 NGV


⏱ เวลาในการให้บริการ (Time)

วันจันทร์ถึงเสาร์ ตั้งแต่ 08:00 – 20:00 น.

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 080 043 0074 , 099 295 6628


Everyday from 08:00 – 20:00

for More Information : 080 043 0074 , 099 295 6628


📊My Score (In my opinion)

ข้อเสนอแนะ และปัญหาที่พบสำหรับห้องอาหาร (ไม่มีเจตนาในการทำให้เสียเครดิตแต่อย่างใด) Suggestions and problems found for the restaurant. (DO NOT for DISCREDIT)

The Food ⭐⭐⭐++

The Atmospheres ⭐⭐⭐++

The Service ⭐⭐⭐⭐

The Worthiness ⭐⭐⭐⭐


ขอบคุณที่ติดตามครับผม

Thank you for enjoying my blog!

World’s Delight เพราะความสุขชื่อมโยงคน

Because People Can Be Connected By Good World.

————————————————-

ทุกคนสามารถติดตาม/Please Follow

World’s Delight ช่องทางอื่นได้ที่

World’s Delight

Facebook

Readme

Youtube

Instragram

Twitter

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้นนะครับ ซึ่งคนอื่นๆ อาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างไปตามวันเวลาที่ไปใช้บริการ

#ภพความสุข #Worldsdelight #WD #WDL #Pobslife #รีวิว #อร่อยบอกต่อ #ไลฟ์สไตล์ #lifestyle #Bangkok #thailand #lagman #centralasianfoodBangkok #caravanBangkok #arisocialclub #ที่เที่ยวกรุงเทพ #บ้านเบญจมาศ #คาเฟ่ขนมไทย #Benchamas #cafehopping #cafeari #cafebkk

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *