World's Delight | ภพความสุข

ZAB KAK – แซ่บคัก อารีย์-สะพานควาย

ร่วมกิจกรรมแจก vc —–> https://www.facebook.com/worldsdelight/posts/776889826255255


🎉Save ตัว พร้อม Save ตังค์ โปรโมชั่น #Delivery ทั้งลด 30% ทั้ง 1 แถม 1 เลยเด้อค่า!!
#Grab #Lineman #GoJek #FoodPanda หรือสั่งตรงกับร้าน ส่งฟรี !!
📌 โปรโมชั่น #1แถม1
ตำถาดแซ่บคัก แถมฟรี ผัดหมี่โคราชหมูยอ
📌 โปรโมชั่น #2แถม1
ตำหลวงพระบาง + ปูอ่อง แถมฟรี ผัดหมี่โคราชหมูยอ
📌 เซ็ตพาแลง #ลด30% เริ่มต้นอาหาร 3 อย่าง แค่ 119 บาทเท่านั้น !!! เลือกเลย อาทิ
ตำไทย / ตำปลาร้า / ตำปูปลาร้า / ตำหลวงพระบาง / ตำแซ่บคัก / ตำข้าวโพดไข่แดง / ยำหมูยอขอนแก่นไข่แดง
หมูยอทอด / ไส้กรอกอีสาน / หมูทอดแซ่บคัก / ไก่ย่างแซ่บคัก / ลาบหมูทอด / หมูปลาร้า / คอหมูย่าง
ลาบหมู / ลาบเป็ด /แกงลาว / ต้มแซ่บซี่โครงหมูอ่อน / หมกหน่อไม้ใส่หมู
❤ มาม่วนคักหลายๆ จากอาหารอร่อยๆ แซ่บๆ คักๆ ราคาประหยัด ที่จะทำให้ทุกคนสุขใจในบ้านตัวเองนะคะ 😊🌟🔥
📌 ใช้ #คนละครึ่ง #เที่ยวด้วยกัน ได้เด้อ
📌 ติดออมสิน สนง.ใหญ่ ระหว่าง bts อารีย์ -สะพานควาย
📌 สั่งจากร้านโดยตรง แค่แอดไลน์ @zabkak
☎️ หรือโทร 082 639 1007 / 087 708 6486
ส่งฟรี #อารีย์ #สะพานควาย #สุทธิสาร เลยจ้า


– แซ่บคัก เมนูหลากหลาย แซ่บทุกเมนู อาหารอีสานแท้ คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ราคาย่อมเยาว์ อร่อยหลายๆ คัก! –


กลับมาอีกครั้งกับร้านอาหารไทยย่านอารีย์-สะพานควายที่จะเรียกว่าชื่อดังก็ว่าได้กับร้าน “แซ่บคัก” (ZAB KAK) ที่ยกระดับอาหารอีสานแท้ๆ ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งกำเนิดในแดนอีสาน ไม่ว่าจะเป็นปลาเนื้ออ่อนจากลุ่มน้ำสงคราม ในเขาภูพาน จังหวัดนครพนม มาทำปลาร้า หรือ ปูนาอ่องจากมันปูนาแท้บนผืนนา และเห็ดเผาะ เห็ดหายาก จากจังหวัดขอนแก่น มาเสิร์ฟเป็นอาหารให้เรากินกันในราคาย่อมเยาว์ อร่อยแบบแซ่บคักหลายๆ ภพ รับรองว่าเด็ด แซ่บ สมชื่อ!


ZAB KAK – แซ่บคัก

ที่ตั้ง : 466 18 ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

ประเภทอาหาร : อาหารไทย · อาหารอีสาน · อาลาคาร์ท · เดลิเวอรี่

ตัวเลือกของบริการ : นั่งรับประทานที่ร้าน · ส่ง

สิ่งอำนวยความสะดวก :  เหมาะสำหรับครอบครัว · เหมาะสำหรับคู่รัก · เหมาะสำหรับธรุกิจ

บรรยากาศ : อบอุ่น

กลุ่มลูกค้า : มาเป็นกลุ่ม มาเดี่ยว

การชำระเงิน : เงินสด · e-Payment · บัตรเดบิต · บัตรเครดิต

วิธีเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ใกล้แยกสะพานควาย โดยอยู่ระหว่าง BTS สะพานควาย และ BTS อารีย์ ร้านตั้งอยู่ใน โครงการ The Hub ใกล้ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ฝั่งเดียวกับธนาคาร มีที่จอดรถ และที่จอดรถอัตโนมัติให้บริการ จอดได้ 2 ชั่วโมง ราคา 50 บาท (สามารถปั้มตราประทับที่ร้านได้จอดฟรี 2 ชั่วโมง)

MAP ——–> https://goo.gl/maps/ywLZ2xnP5UWQEMYg9

📞สอบถามเพิ่มเติม 082 639 1007 / 087 708 6486

Line@ : @zabkak

📩 https://www.facebook.com/ZAB-KAK-%E0%B9%81%E0%B8%8B%E0%B9%88%E0%B8%9A%E0%B8%84%E0%B8%B1%E0%B8%81-105577040797664


สารบัญบทความ 


ทำความรู้จักกับ ZAZ KAK

วันเดินทาง/ใช้บริการ : วันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม 2564

แซ่บคัก (ZAZ KAK)

ร้าน แซ่บคัก ตั้งอยู่ในย่านอารีย์-สะพานควาย อยู่ในซอยโครงการ The Hub อารีย์-สะพานควาย บริการอาหาร อีสาน ท้องถิ่น แท้ๆ รสชาติ แซ่บ คักหลายๆ สมชื่อ ทั้งส้มตำหลากหลาย ปลาร้า ยำต่างๆ อ่อง แจ๋ว แกงอีสาน ไก่ย่าง ฯลฯ สูตรเฉพาะของทางร้าน ความพิเศษที่ เลือกวัตถุดิบ คุณภาพดี ของท้องถิ่นแดนอีสาน สด สะอาด นัว และกลมกล่อม

มีเมนูแนะนำหลากหลายตัว อาทิเช่น ตำหลวงพระบาง, ปูอ่อง, ยำปลาร้าต่างๆ, แกงผักหวานไข่มดแดง, แกงเห็ดเผาะ, ไก่ย่าง, หมูปลาร้า, ยำกุ้งสดไข่แดง, ยำแซลมอนแซ่บ, ตำโคราช, ตำลาว, หมกหน่อไม้, เหลารวมทะเล, แจ่วบอง ฯลฯ

ปลาร้าส่งตรงจากลุ่มน้ำสงคราม เมืองนครพนม ที่ต้มปลาร้าเนื้ออ่อนด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน และเคี่ยวอย่างพิถีพิถันจนกลายเป็นน้ำปลาร้าสีน้ำตาลทองกลิ่นหอมหวล ทำอะไรก็อร่อยสุดๆ / ตำหลวงพระบาง นัวๆ คั่กๆ พร้อมกากหมูกรอบๆ ที่ทอดเอง / ปูนาอ่อง จากผืนนาแดนอีสาน มันปูนาที่ทั้งนุ่ม หอม มัน จิ้มข้าวเหนียวได้สุดฟิน / แกงเห็ดเผาะ เห็ดเผาะล้ำค่าจากแดนอีสาน หอมกลิ่นดินพื้นบ้าน กัดเข้าไปดังเป๊าะ! แถมยังชุ่มฉ่ำนัวๆ / หมูปลาร้า ที่เลือกสันคอนุ่มๆ มาหมักปลาร้าแบบข้ามวันข้ามคืนจนซึมเข้าเนื้อ ทอดทีหนึ่งหอมไปทั้งครัว จิ้มกับแจ่วบองสูตรพิเศษแล้วละก็ คักหลาย !!! / แกงหน่อไม้ใบย่านาง ที่ใครได้กินก็ต้องซี้ดปาก / กุ้ง หอย ปู ปลา สดๆ ใหญ่ๆ ที่ยกขบวนจากอ่าวไทย มาล่องโขงแบบแซ่บๆ ในยำแซ่บคักทะเลเดือด / ไก่ย่างสูตรเด็ด หมักเครื่องเทศข้ามวันข้ามคืน จนกลายเป็นไก่ย่างเนื้อนุ่ม ที่รสชาติเด็ดจนต้องขอเบิ้ล / หมูทอดแซ่บคัก ที่นำหมูสามชั้นฉ่ำๆ ไปผสานเข้ากับเครื่องลาบ ก่อนนำไปทอดร้อนๆ วางแป๊บเดียวก็หมดจาน / ตำแซ่บคัก ขนมาทั้งปู ทั้งปลาร้า ทั้งคอหมูย่างเกรดเอที่ทั้งเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ แล้วยังหอมเครื่องเทศมาแต่ไกล จนกลายเป็นเมนูพิเศษนี้… นี่แค่บางส่วนของความแซ่บคัก ที่เรายกอาหารอีสานพิ้นถิ่นจากดินแดงที่ราบสูง มาให้หอมกลิ่นปลาแดกกันกลางกรุง

คุณแป้ง ZAB KAK – แซ่บคัก

‘คุณแป้ง’ ตั้งใจบริการอาหารอีสานที่ใส่ใจกับวัตถุดิบ และวิธีการปรุงตามสไตล์ท้องถิ่นแท้ๆ ทั้งน้ำปลาร้า ที่ทำมาจากปลาเนื้ออ่อนคุณภาพดี ส่งตรงมาจากลุ่มน้ำสงคราม ในเขาภูพาน จังหวัดนครพนม ปลาเนื้ออ่อนที่นี่แข็งแรงมาก เพราะลุ่มน้ำสงครามเป็นสายน้ำที่อยู่สูงกว่าแม่น้ำโขง ปลาจะถูกคัดแยกทันทีหลังถูกจับขึ้นมาจากแหล่งน้ำ ก่อนจะแปรเป็นปลาร้าคุณภาพดี 

หมูยอ และไส้กรอกอีสานที่ร้านใช้ ก็เลือกเนื้อแน่น ส่งตรงมาจากจังหวัดขอนแก่น, เห็ดเผาะ ไข่มดแดงสดๆ จากเกษตรกรที่จังหวัดยโสธร, ปูนาอ่องที่ทำมาจากมันปูนาแท้บนผืนนาแดนอีสาน จากจังหวัดขอนแก่น หรือกระทั้งปลาส้มก็ จากจังหวัดยโสธร ดินแดนแห่งปลาส้ม การเลือกใช้วัตถุดิบระดับคุณภาพ ที่ส่งตรงมาจากท้องถิ่นอีสาน ถือเป็นการสนับสนุนทุกชุมชนที่ตั้งใจทำวัตถุดิบเหล่านี้ และเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในแต่ละเมนู

เพราะคนทานคือคนสำคัญที่สุดของเราเด้อค่ะ อยากท้าให้ได้ลอง “อาหารอีสาน​ม่วนแฮง มีพาแลงแซ่บหลาย หอมกลิ่นอายพื้นบ้าน​ ตำนานเสียงพิณแคน​ งามฮูปแต้มแดนดอกคูณ”

คุณแป้ง ZAB KAK – แซ่บคัก

มาตรการความสะอาดปลอดภัย (New Normal)

เช่นเดียวกันกับร้านอาหารอื่นๆ  และหลายๆ ธุรกิจ เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้รูปแบบการบริการของร้านอาหารปรับเปลี่ยนไปตามมาตรการของรัฐบาล หรือ New Normal  จะต้องมีการคัดกรองแล้ว การตรวจวัดอุณหภูมิ เช็คอิน ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์

ด้านสถานที่มีความสะอาด เรียบร้อย ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ที่นั่ง ส่วนรูปแบบการให้บริการก็จะเป็นแบบ A La Carte อยู่แล้วจึงให้บริการโดยให้พนักงานเสิร์ฟอาหารให้ถึงที่โต๊ะ และเว้นระยะห่าง


ราคา และโปรโมชั่น (Price and Promotion)

ราคา

เมนูแนะนำ

โปรโมชั่น

การสั่ง

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 087 708 6486


Price

Recommended Menu

Promotion

  • Free delivery # Ari #Saphan Khwai #Sutthisan

Ordering

For More Information 087 708 6486


พาไปชิม (Let’s Taste)

เมนูอาลาคาร์ท (A La Carte’s Menu)

ตำข้าวโพดหมูยอไม่ปลาร้า (Spicy sweet corn salad with Vietnamese sausages) 80.- สั่งมาสำหรับเด็กๆ ใส่พริกเล็กน้อย และไม่ใส่ปลาร้า ข้าวโพดหวาน น้ำตำหอม รสดี เปรี้ยวหวานกำลังดี ไม่จัดเกิน หมูยอสด รสชาติดี หอมพริกไทย รสสัมผัสนุ่ม ตัดกับข้าวโพด

ยำหอยนางรม (Spicy with oysters) 99.- อันนี้สั่งแบบไม่ใส่ปลาร้า หอยนางรมแม้ตัวจะไม่ใหญ่ แต่มีความสด ไม่คาว ปรุงอย่างดี กินพร้อมกระถิน หอมเจียว และเครื่องยำต่างๆ สดชื่น อร่อย

ปูอ่อง (Crab Paste) 139.- เนื้อเนียน นุ่ม รสสัมผัสเข้มข้น กินคู่กับข้าวเหนียว และกับต่างๆ เสริมรสชาติได้เป็นอย่างดี

แซ่บคักทะเลเดือด (Spicy salad with blue crabs, oysters, prawns, squids, salmons and Vietnamese sausages) 399.- สามารถสั่งแบบไม่สุก หรือสุกได้ ครั้งนี้สั่งแบบสุกมา มาเป็นถาด ทะเลแน่ๆ ทั้งปูม้า หอยนางรม กุ้ง ปลาหมึก แซลมอน และไส้กรอกเวียดนาม ค่อยข้างสดที่เดียว เนื้อแน่น ไม่มีเละ เครื่องอื่นๆ ก็สด มีความแซ่บ เข้มข้น กำลังดี

ยำแซลมอนแซ่บข้ามทะเล (Spicy Salad with salmons, Vietnamese sausages and egg yolks) 249.- จานนี้ข้ามทะเลมาลงกระเพาะเลย ฮา กับยำแซลมอนเน้นๆ พร้อมหมูยอ และไข่แดงเค็ม ยำรวมกันกับน้ำยำรสชาติดี แบบไม่ใช่ปลาร้า รสเปรี้ยวหวาน แซ่บๆ

ยำหมูยอไม่ปลาร้า (Spicy Vietnamese sausages salad) 79.- สั่งมาให้เด็กๆ อีกจาน ไม่ใส่พริก รสชาติดี เหรี้ยว หวาน หอม หมูยอดีเช่นกัน

ออเดิร์ฟสามแซ่บ (Hors d’oeuvres) 199.- ประกอบด้วย

แกงหน่อไม้ ใบย่านางใส่ซี่โครงหมูอ่อน (Bamboo Shoot and Pork Ribs with Mixed Herbal Curry Sop) 119.- เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำสุดแซ่บ รสชาติดีมาก แนะนำให้กินร้อนๆ น้ำซุปจะแซ่บ เข้มข้นเครื่องเทศมากๆ รสชาติจัดจ้าน วัตถุดิบสด กระดูกหมูอ่อนดีมาก นุ่ม ฉ่ำ รสดี หน่อไม้กรอบ

ไก่ย่างแซ่บคัก (Signature Grilled Chicken) 70.- รสชาติดี นุ่ม ย่างดี ไม่แห้งแต่ฉ่ำกำลังดี และหอม หลานๆ ชอบมาก

ตำแซ่บคัก (Papaya salad with grilled pork and pork cracklings) 70.- ส้มตำท้อปด้วยคอหมูย่างที่หอม รสชาติดี ละลายในปาก และแคปหมูไร้มัน กรอบเปี๊ยะ เคียวเพลิน กินคู่กันแล้วลงตัวทั้งรสชาติ และรสสัมผัส

ลาบเป็ด (Spicy Minced duck salad) 80.- เมนูแนะนำอีกหนึ่งตัวที่ไม่ควรพลาด ปกติ ภพ ไม่ชอบเนื้อเป็ดเพราะมีกลิ่นสาบ แต่ที่ร้านแซ่บคักเนื้อเป็ดปรุงดีมาก ไร้กลิ่นสาป สุกกำลังดี แห้ง ไม่มันเยิ้ม ปรุงกับเครื่องต่างๆ อร่อยลงตัว

น้ำตกแซลมอน (Spicy Sliced Salmon Salad) 149.- แซลมอนสดมาปรุงสุกเป็นน้ำตก รสชาติดี สุกกำลังดี ไม่แห้งแข็ง ปรุงรสดี

ผัดหมี่โคราชใส่หมูยอ 69.- เส้นเหนียวนุ่ม ผัดได้ดี ไม่มันเกินไป หอม ปรุงรสทั่วถึง ได้คุณภาพ

ข้าวเหนียว (Sticky rice) 15.- ข้าวเหนียวมาในกระติ๊บใส่ถุงพลาสติกไว้ คงความร้อน และความเหียวนุ่มไว้ได้ดี

ขนมจีน (Rice Noodles) 15.- มาเป็นจานๆ แบบนี้ สด ใหม่

เมนูใหม่: หมูสามชั้นทอดน้ำปลา (New menu : Deep Fried Pork Belly with Fish Sauce) 129.- ใช้หมูสามชั้นมาทอดกับน้ปลาจนหอม รสชาติเข้าเนื้อ ทอดสุกกำลังดี มีความฉ่ำ ใครชอบเมนูมันๆ แบบนี้ห้ามพลาด

เมนูใหม่: ส้มตำกับข้าวตังทอด – เป็น Mix & Match แบบไทยๆ ที่อร่อยลงตัวไม่น้อย ส้มตำปรุงอร่อย แซ่บจัดจ้าน กินคู่กับข้าวตังกรอบๆ ทอดใหม่ๆ ได้รสชาติ และรสสัมผัสที่ตัดกันดี

ของหวาน (Desserts)

ลูกตาลแปะก๊วยลอยแก้ว (Plum fruit and Ginkgo in Syrup) 30.- หวานอ่อนๆ ละมุ่น หอม นุ่ม เย็นชื่นใจ


การเดินทาง (How to travel)

ร้านตั้งอยู่ใกล้แยกสะพานควาย โดยอยู่ระหว่าง BTS สะพานควาย และ BTS อารีย์ ร้านตั้งอยู่ใน โครงการ The Hub ใกล้ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ฝั่งเดียวกับธนาคาร มีที่จอดรถ และที่จอดรถอัตโนมัติให้บริการ จอดได้ 2 ชั่วโมง ราคา 50 บาท (สามารถปั้มตราประทับที่ร้านได้จอดฟรี 2 ชั่วโมง)


⏱ เวลาในการให้บริการ (Time)

ทุกวันอาทิตย์ – ศุกร์ 11.00-21.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์

Every Sunday – Friday 11.00-21.00 hrs. ; Closed Every Saturday


รายการเมนูทั้งหมด (All Menu)


📊My Score (In my opinion)

ข้อเสนอแนะ และปัญหาที่พบสำหรับห้องอาหาร (ไม่มีเจตนาในการทำให้เสียเครดิตแต่อย่างใด) Suggestions and problems found for the restaurant. (DO NOT for DISCREDIT)

The Food ⭐⭐⭐++

The Atmospheres ⭐⭐⭐++

The Service ⭐⭐⭐+

The Worthiness ⭐⭐⭐+


ขอบคุณที่ติดตามครับผม

Thank you for enjoying my blog!

World’s Delight เพราะความสุขชื่อมโยงคน

Because People Can Be Connected By Good World.

————————————————-

ทุกคนสามารถติดตาม/Please Follow

World’s Delight ช่องทางอื่นได้ที่

World’s Delight

Facebook

Readme

Youtube

Instragram

Twitter

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้นนะครับ ซึ่งคนอื่นๆอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างไปตามวันเวลาที่ไปใช้บริการ

#ภพความสุข #Worldsdelight #WD #WDL #Pobslife #รีวิว #อร่อยบอกต่อ #ไลฟ์สไตล์ #lifestyle #อาหารอีสาน #อีสานพื้นถิ่น #อร่อยไปแดก #อร่อยบอกต่อ #แซ่บนัว #ส้มตำ #ปลาร้าอร่อย #ZABKAK #แซ่บคัก #แซ่บนัว #แซ่บๆนัวๆ #อร่อยจนหยุดไม่อยู่ #ส้มตำ #ปลาร้าอร่อย #อารีย์ #สะพานควาย #delivery #lineman #GET  #GRAB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *