BREAKFAST Hotels ROOM TRAVEL

มาอยู่ มากิน ที่ Hotel MAYU ณ เชียงใหม่เจ้า

มาแอ๋วเหนือทั้งทีไกลบ้านไกลกรุงเทพตั้งขนาดนี้ แน่นอนว่าต้องมีที่พักค้างคืนอย่างไว้ให้พักร่างแล้วเที่ยวกันยาวๆ ให้คุ้มค่า คุ้มเวลาที่เสียไป ทำให้ ภพ ต้องเลือกที่พักที่สะดวกสบาย เดินทางไม่ยาก ใกล้แหล่งท่องเที่ยวหลายที่ และราคาเหมาะสม เพื่อที่จะได้ไม่เหนื่อย และมีงบไปเที่ยวเล่นได้ ภพ จึงได้มีโอกาสมาพักที่ Hotel Mayu หรือ โรงแรม มายู จังหวัด เชียงใหม่ แห่งนี้ครับ

Hotel Mayu @ Chiang Mai


– มาอยู่ มากิน ที่นี่ พักสบาย ราคาเบา บริการดี บรรยากาศดี สระว่ายน้ำ ยิม สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ที่ Hotel MAYU ณ เชียงใหม่เจ้า –


มาแอ๋วเหนือทั้งทีไกลบ้านไกลกรุงเทพฯ ตั้งขนาดนี้ แน่นอนว่าต้องมีที่พักค้างคืนอย่างไว้ให้พักร่างแล้วเที่ยวกันยาวๆ ให้คุ้มค่า คุ้มเวลาที่เสียไป ทำให้ ภพ ต้องเลือกที่พักที่สะดวกสบาย เดินทางไม่ยาก ใกล้แหล่งท่องเที่ยวหลายที่ และราคาเหมาะสม เพื่อที่จะได้ไม่เหนื่อย และมีงบไปเที่ยวเล่นได้ ภพ จึงได้มีโอกาสมาพักที่ Hotel Mayu หรือ โรงแรม มายู จังหวัด เชียงใหม่ แห่งนี้ครับ


Hotel MAYU เชียงใหม่

ที่ตั้ง :  6 5 หมู่2 ถนน ซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300

ประเภท : โรงแรม

รายละเอียดโรงแรม

โรงแรมขนาดย่อมแห่งนี้มองออกไปเห็นวิวถนนที่มีต้นไม้เรียงราย อยู่ห่างจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ 6 กม. และใช้เวลาเดินจากวัดเจ็ดยอด 11 นาที ห้องพักบรรยากาศผ่อนคลายมี Wi-Fi ฟรี ทีวีจอแบน และระเบียง บางห้องมีอ่างอาบน้ำ มีบริการอาหารเช้าที่เสิร์ฟร้อนๆ และที่จอดรถฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ห้องอาหารสบายๆ ศูนย์ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ

ย่านใกล้เคียง: 

ตำบลที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ซึ่งมีพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงใหม่ แฟชั่นสุดเก๋ ร้านของขวัญ รวมถึงแหล่งท่องราตรีสำหรับนักศึกษา

CHECK-IN/CHECK-OUT
Check-in Time: 2:00 p.m.
Check-out Time: 12:00 p.m.

MAP ——–> https://goo.gl/maps/yDEMgbwjQuLTeDUJ7

📞สอบถามเพิ่มเติม +6653222405, 098 806 5896

📩 http://hotelmayu.com/, https://www.facebook.com/hotelmayu.chiangmai/, https://www.facebook.com/hotelMAYU/

Email: info@hotelmayu.com


สารบัญบทความ

 • ทำความรู้จักกับ Hotel MAYU Chiang Mai
  • โฮเทล มายู เชียงใหม่
 • ราคา และโปรโมชั่น (Price and Promotion)
  • ช่วงราคา (Price range)
 • พาไปสำรวจ (Let’s Look Around)
  • ห้องพัก (The Room)
  • สิ่งอำนวยความสะดวก (Facilities)
   • สระว่ายน้ำ (Swimming Pool)
   • ห้องออกกำลังกาย (Fitness or Gym)
   • ห้องอาหาร (The Restaurant)
    • อาหารเช้า (Breakfast)
 • การเดินทาง (How to travel)
  • Map
 • เวลาในการให้บริการ (Time)
  • CHECK-IN/CHECK-OUT
  • Gym
  • Swimming Pool 
  • Breakfast 
 • My Score (In my opinion)
  • The Room : ห้องพัก
  • The Food : อาหาร
  • The Atmospheres : บรรยากาศ
  • The Service : การบริการ
  • The Worthiness : ความคุ้มค่า

ทำความรู้จักกับ Hotel MAYU Chiang Mai

วันเดินทาง/ใช้บริการ : วันเสาร์ที่ 11-13 กรกฎาคม 2563

โฮเทล มายู เชียงใหม่

Hotel MAYU เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างใหม่ เปิดมาได้ไม่นานมากนัก ทำให้มีการบริการ และมีความทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่อย่างครบครัน และมีแผนกต้อนรับเปิดทำการตลอด 24 ชม.

อีกทั้งโรงแรมตั้งอยู่ห่างจาก เมญ่าไลฟ์สไตล์ แหล่งช็อปปิ้งเซ็นเตอร์เพียง 200 ม. และห่างจากย่านนิมมานเหมินทร์โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น รวมถึงยังอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ประมาณ 5 กม. ซึ่งถือว่าไม่ไกลเลย


ราคา และโปรโมชั่น (Price and Promotion)

หมายเหตุ: ราคา ณ วันที่ 5 สิงหาคม 2563 


พาไปสำรวจ (Let’s Look Around)

ห้องพัก (The Room)

มีทั้ง 3 รูปแบบคือ

 • King Standard Room
 • Twin Standard Room
 • Triple Room

สำหรับห้องที่ ภพ พักเป็น King Standard Room โดยรวมภายในห้องพักของที่พักจะมีโทรทัศน์จอแบน มีมุมทำงาน มีตู้เย็น มีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมพื้นที่ฝักบัวแบบน้ำฝน มีเครื่องใช้ในห้องน้ำ อย่าง แปรงสีฟัน, ยาสีฟัน, สบู่, แชมพู และอื่นๆ ฟรี มีระเบียง มีอุปกรณ์ชงชา และกาแฟในทุกห้องพัก

สิ่งอำนวยความสะดวก (Facilities)

ก็ถือว่ามาให้ครบครันสำหรับยุคสมัยนี้ทั้ง Free Wi-Fi, สระว่ายน้ำ, ห้องฟิตเนส หรือยิม, ห้องอาหาร, รถรับส่งสนามบิน และลานจอดรถ 

สระว่ายน้ำ (Swimming Pool)

เปิดให้บริการตั้งแต่ 7.00 น. ถึง 19.00 น.

สระว่าน้ำกลางแจ้งขนาดกลางๆ ตั้งอยู่ใจกลางที่พักของโรงแรม โดยมีสวนเล็กๆ ล้อมรอบ

ห้องออกกำลังกาย (Fitness or Gym)

เปิดให้บริการตั้งแต่ 7 .00 น. ถึง 20.00 น.

ทางโรงแรมที่ห้องออกกำลังกายที่ทันสมัย และมีอุปกรณ์พื้นฐานที่ครบครันอีกด้วยทั้ง พื้นที่ออกกำลังกายที่มีกระจกส่อง, ลู่วิ่งไฟฟ้า, จักรยานไฟฟ้า, Elliptical Cross Trainer, เครื่องออกกำลังกายแบบแรงต้าน และแบบฟรีเวท จำพวกดัมเบล เป็นต้น

ห้องอาหาร (The restaurant)

ห้องอาหารที่ชื่อห้องอาหาร Magin (น่าจะออกเสียงว่า “มาจิน” หรือ “มากิน” ซึ่งคาดว่าโรงแรม “มายู” เองก็น่าจะให้พร้องจองกับคำว่า “มาอยู่”) ซึ่งห้องอาหารนี้ วันที่ไปใช้บริการจะบริกเป็นอาหารเช้าแบบ A La Carte Buffet เริ่มตั้งแต่ 7.00 น. – 10.00 น.

อาหารเช้า (Breakfast)

ณ ตอนนี้ให้บริการแบบ New Normal คือ มีการจัดบริการไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าขนาดเล็ก โดยมีอาหารพื้นฐานเป็นแบบ American Breakfast เช่น ขนมปังปิ้งกับเนย และแยม ซีเรียล โยเกิร์ต ขนม ผลไม้สด น้ำผลไม้ น้ำดื่ม ชา กาแฟ ฯลฯ 

พร้อมให้สั่งอาหารจานเดี่ยวได้แบบไม่อั้น อาทิเช่น สลัด เมนูไข่ ไส้กรอก แฮม ข้าวผัด ข้าวต้ม ผัดซีอิ้ว หรือแม้แต่ก๊วยจั๊บ ซึ่งเมนูอาหารเหล่านี้ จะมีการสลับสับเปลี่ยนไปในแต่ละวัน

สุดท้ายขอสรุปว่า HOTEL Mayu เป็นโรงแรมหนึ่งในเชียงใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะทำเลที่ตั้งดี การบริการดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ และราคาก็ไม่สูง ใครสนใจก็สามารถไปพักที่นี่ได้นะครับ


การเดินทาง (How to travel)

Map


⏱ เวลาในการให้บริการ (Time)

CHECK-IN/CHECK-OUT

 • Check-in Time: 2:00 p.m.
 • Check-out Time: 12:00 p.m.

Gym Timing: 07:00 AM till 08:00 PM

Swimming Pool Timing: 07:00 AM till 07:00 PM

Restaurant Timing

 • Breakfast 07:00 AM till 10:00 AM

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 098 806 5896

for More Information : 098 806 5896


📊My Score (In my opinion)

และข้อเสนอแนะ และปัญหาที่พบสำหรับห้องอาหาร (ไม่มีเจตนาในการทำให้เสียเครดิตแต่อย่างใด) Suggestions and problems found for the restaurant. (DO NOT for DISCREDIT)

The Room ⭐⭐⭐+

The Food ⭐⭐⭐+

The Atmospheres ⭐⭐⭐+

The Service ⭐⭐⭐+

The Worthiness ⭐⭐⭐+


ขอบคุณที่ติดตามครับผม

Thank you for enjoying my blog!

World’s Delight เพราะความสุขชื่อมโยงคน

Because People Can Be Connected By Good World.

———————————————————-

ทุกคนสามารถติดตาม/Please Follow

World’s Delight ช่องทางอื่นได้ที่

World’s Delight

Facebook

Readme

Youtube

Instragram

Twitter

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้นนะครับ ซึ่งคนอื่นๆอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างไปตามวันเวลาที่ไปใช้บริการ

#ภพความสุข #Worldsdelight #WD #WDL
#Pobslife #รีวิว #อร่อยบอกต่อ #ไลฟ์สไตล์
#lifestyle #มาอยู่มากิน #Hotelmayu #โรงแรมมายู
#มายูเชียงใหม่  #Mayu #magin #แอ๋วเชียงใหม่
#โรงแรม #เชียงใหม่ #Chiangmai #Hotel
#Hotelblogger  #Thailand #ประเทศไทย #Thai

You may also like

Read More

post-image
BUFFET Delivery Food Restaurant

Copper Buffet New Normal !! บริการอุ่นใจ ปลอดภัย อร่อย คุ้มค่า!

ภพ เชื่อว่าหากกล่าวถึงร้านบุฟเฟ่ต์นานาชาติในใจกันแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นร้าน "Copper International Buffet" กันแน่นๆ ใช่ไหมล่ะครับ (ภพ เองก็เช่นกัน) ซึ่งมักถูกนึกถึงเป็นร้านแรกๆ และยังเป็นที่กล่าวถึงอย่างไม่ขาดปากว่าเป็นร้านบุฟเฟต์นานาชาติคุณภาพ ที่สามารถเปิดประสบการณ์ และ พลิกโฉมหน้าใหม่ในหลาย ๆ ด้านให้กับวงการบุฟเฟต์เมืองไทยเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านคุณภาพของอาหาร และการบริการที่เหนือชั้น แตกต่าง และล้ำหน้าไปมากกว่าที่อื่นๆ ซึ่ง ภพ เองเคยไปใช้บริการมาแล้ว...
Read More
post-image
Application BUFFET Delivery Food Restaurant

[แจก] ส่วนลด Hungry Hub แอปพลิเคชัน สำหรับคนรักบุฟเฟ่ต์!

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ภพ อยากมาแนะนำแอปพลิเคชันยอดนิยมที่การันตีด้วยผู้ใช้บริการกว่าครึ่งล้านคน!! อย่างแอปพลิเคชัน "Hungry Hub" ดีลร้านอาหารสุดคุ้มกับแนวคิดที่ไม่มีใครเหมือน ที่ให้เพื่อนคุมงบ พร้อมเปลี่ยนร้านอาหารรรมดาให้มีบริการ A Can You Eat และยังสามารถสำรองที่นั่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพของคนไทยที่ปฏิวัติวงการอาหารเลยก็ว่าได้ ภพ เองก็มีโอกาสใช้บริการบ่อยครั้ง เพราะเป็นนักกิน นักรีวิวอาหาร และชื่นชอบบุฟเฟ่ต์เช่นกัน ใช้ในการจองร้านอาหารต่างๆ...
Read More
post-image
BREAKFAST Family Hotels KID ROOM

Holiday inn & Suites Siracha Laemchabang @ ชลบุรี

สวัสดีครับทุกคน วันนี้ ภพ จะพาไปพบกับที่พักที่เปิดตัวได้ไม่นานนี้ เรียกได้ว่ามีใหม่เอี่ยม มีความซิงอยู่ไม่น้อยเลย ทั้งทันสมัย และอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ใช้เดินทางเพียงประมาณ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ก็สามารถมาพักผ่อนหย่อนใจ เปลี่ยนบรรยากาศได้อย่างเต็มอิ่ม โดยที่พักนี้เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี บริเวณนิคมอุสาหกรรม และเขตเศรษฐกิจสำคัญในอีสเทิร์นซีบอร์ด ประเทศไทย แถมไม่ไกลจากท่าเรือแหลมฉบัง และท่าเรือศรีราชาฮาร์เบอร์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนในสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายชวนผ่อนคลายจิตใจทั้งตัวเอง เพื่อนๆ และครอบครัว ที่นั้นก็คือ โรงแรม...
Read More
post-image
Application BUFFET Food Restaurant

All You Can Eat ภัตตาคารจีนฮองมิน ความเหลาสูตรเด็ดจากเยาวราช

โปรโมชั่น All you can eat ของ ภัตตาคารจีนฮองมิน (Hongmin) ภพ บอกเลยว่าคุ้ม! เกินคุ้ม! ใครจะหาว่าอวยก็ไม่ว่า เพราะสูจน์มาแล้ว!! ด้วยบุฟเฟ่ต์อาหารจีนหลากหลาย บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ อีกทั้งยังมีบุฟเฟ่ต์สุกี้โบราณรสเด็ด รวมแล้วให้เลือกกินไม่อั้นมากกว่า 70 เมนู ที่ใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยม เสิร์ฟแบบ a la carte...
Read More
post-image
Family KID TRAVEL Water Park

New Normal สวนน้ำ Vana Nava Water Jungle หัวหิน

สวัสดีครับทุกคน วันนี้มาพบกับ ภพ และครอบครัวกันที่ สวนน้ำ Vana Nava Water Jungle หัวหิน สวนน้ำระดับดับโลก ที่มีเครื่องเล่นมาตรฐานระดับโลกมากกว่า 20 ชนิด อาทิเช่น สไลเดอร์รูปกรวยยักษ์ “อะบิส” (Abyss) สไลเดอร์น้ำที่ได้รับการบันทึกว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หรือจะเป็น “บูมเมอแรงโก้” (Boomerango) สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย “อควาลูป”(Aqualoop)...
Read More
post-image
BUFFET DINNER Food Hotels

บุฟเฟ่ต์ปูไข่ & ล็อบสเตอร์ Novotel Bangkok on Siam Square

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ภพ พามาบุฟเฟ่ต์ปูไข่เจ้าแรก และเจ้าเดียวใจกลางสยาม นั้นคือที่ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Bangkok on Siam Square นั้นเอง พร้อมกลับมาเปิดให้บริการกับโปรโมชั่นใหม่ "ปูไข่ & ล็อบสเตอร์" ในรูปแบบการบริการแบบ New Normal จัดเต็มเหมือนเดิมทั้ง ปูไข่...
Read More
post-image
BRUNCH BUFFET Family Hotels

New Normal Family Sunday Brunch @ Pullman Bangkok King Power

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ภพ และครอบครัวกลับมาอีกครั้ง สำหรับ Sunday Brunch Buffet ตัวใหม่ ของ โรงแรมพูลแมน คิง พาเวอร์ กรุงเทพ ซึ่งเปิดตัวใหม่อีกครั้งที่ ห้องอาหาร CUISINE UNPLUGGED จัดการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยความอร่อยจาก บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล และบุฟเฟต์อาหารนานาชาติ หลากหลาย อีกยังกิจกรรม Work...
Read More
post-image
Delivery Food Snack

น้ำพริกเห็ดฮังการี By Chilli Tube

น้ำพริกเป็นอาหารไทยประเภทเครื่องจิ้ม มีตัวเลือกหลากลายรสชาติ เสริมความอร่อยให้มื้ออาหารของคนมาอย่างยาวนาน ส่วนใหญ่ก็กินคู่กับผัก มีส่วนประกอบสำคัญคือ พริก ที่ต้องตำละเอียดนั้นเอง ซึ่งปัจจุบันก็มีการพัฒนาไปมากมาย และทันสมัยขึ้นอย่าง เช่น น้ำพริกเห็ดฮังการี By Chilli Tube ที่จะมาแนะนำกันในวันนี้
Read More