FASHION GADGETS LIFESTYLE Technology

Tonebuds by Why origin หูฟังแบรนด์ไทย คุณภาพเกินราคา

สวัสดีครับ มาพบกับผม ภพ ภพความสุขกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ใช่รีวิวของกิน แต่เป็นรีวิว Gadget ใหม่ของ ภพ เอง กับ True Wireless Earphone Why by Origin หรือ หูฟังไร้สายแบบทรูไวเลสตัวใหม่ของ วาย ออริจิน แบรนด์ใหม่จากประเทศไทย ซึ่งจากที่ทอดลองใช้มาก็สวมใส่สบาย เสียงนุ่มดีใช้ได้ ค่อนข้างครบเครื่อง ที่สำคัญสามารถกันเหงื่อ กันละอองน้ำได้เพราะ ภพ ใช้ในการออกกำลังกายด้วย แต่ก็มีจุดติอยู่บางพอควร จะเป็นจุดไหนบ้างนั้นตามมาอ่านกันในรีวิวเลยครับ

โปรโมชั่นราคาพิเศษเพียง 490.- (จากปกติ 890 บาท) เพียงบอกว่าดูรีวิวจากเพจ “ภพความสุข” และสั่งซื้อสินค้าที่ลิ้ง —> https://bit.ly/2B45eHC จนถึงวันที่ 31/8/63 นี้เท่านั้น

Why Origin True Wireless Earphone หูฟังแบรนด์ไทย ดีไซต์สวย ใส่สบาย เสียงนุ่ม กันเหงื่อ คุณภาพเกินราคา –


สวัสดีครับ มาพบกับผม ภพ ภพความสุขกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ใช่รีวิวของกิน แต่เป็นรีวิว Gadget ใหม่ของ ภพ เอง กับ Tonebuds by Why origin หรือ หูฟังไร้สายแบบทรูไวเลสตัวใหม่ของ วาย ออริจิน แบรนด์ใหม่จากประเทศไทย ซึ่งจากที่ทอดลองใช้มาก็สวมใส่สบาย เสียงนุ่มดีใช้ได้ ค่อนข้างครบเครื่อง ที่สำคัญสามารถกันเหงื่อ กันละอองน้ำได้เพราะ ภพ ใช้ในการออกกำลังกายด้วย แต่ก็มีจุดติอยู่บางพอควร จะเป็นจุดไหนบ้างนั้นตามมาอ่านกันในรีวิวเลยครับ


ภาพรวมของ “Why Origin True Wireless Earphone”

วันเดินทาง/ใช้บริการ : วันศกุร์ที่ 26 มิถุนายน 2563

 • สินค้าจัดจำหน่ายโดย บจก. ดีพลัส อินเตอร์เทรด
 • ธุรกิจของบจก. ดีพลัส อินเตอร์เทรด

   ด้วยวิสัยทัศน์และพันธกิจข้างต้น เราจึงเป็นผู้นำในธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฟิล์มและกระจกกันรอย ภายใต้แบรนด์ “Focus” หูฟังและอุปกรณ์เสริมไอที “Rizz” สายเคเบิลและที่ชาร์จสมาร์ทโฟน “WHY” ไปจนถึงกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ในชื่อ “Bewell” ทุกแบรนด์ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคทั่วประเทศ

   ตลอด 12 ปีที่ผ่านมา เราพัฒนาธุรกิจจนเติบโตต่อเนื่องอย่างมั่นคง ร่วมกันกับคู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจมากมายหลากหลายองค์กรทั้งในและต่างประเทศเสมอมา

 • Why Origin True Wireless Earphone (ข้อมูลโฆษณา)
  • Tonebuds by Why origin หูฟังทรูไวเลสตัวใหม่ของ วาย ออริจิน แบรนด์ใหม่จากประเทศไทย ใส่สบาย เสียงดี ครบเครื่อง กันเหงื่อ IPX4 รับประกันจากศูนย์ไทยเจ้าของแบรนด์ 1 ปี (บริษัท D-Plus Intertrade)
  • เสียงดี สามารถถ่ายทอดความเป็นดนตรี ของเครื่องดนตรีต่างๆ บนบทเพลงมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ กลมกลื่นกันอย่างลงตัว ไม่มีด้านไหนโดดไปมากจนทำให้ด้านไหนด้อยหรือหดหายไป เบสปริมาณปานกลาง ออกไปทางนุ่มเป็นหลัก มีอิมแพ๊คให้เห็นบ้าง และเป็นเบสที่ให้ความลึกได้ดีกว่าหูฟังในระดับราคาเดียวกัน
  • รองรับ Bluetooth 5.0 ระยะทำการสูงสุดไม่เกิน 10 เมตร กันเหงื่อและละอองน้ำระดับ IPX4 ใช้ออกกำลังกายได้ ใช้เล่น Fitness ได้สบายๆ แบตเตอร์รี่ของหูฟัง 55 mAh เมื่อชาร์ทเต็มใช้ได้ประมาณ 2.5-3 ชั่วโมง และสามารถชาร์ทกับแบตในเคสได้อีกประมาณ 3 รอบกว่าๆ (แบตเตอร์รี่ในเคสมีความจุอยู่ที่ 400 mAh)
 • คุณสมบัติ
  • บลูทูธ 5.0 ระยะทางไกล 10 เมตร
  • ระบบสัมผัส touch control
  • ระบบลำโพสเสียงแบบ stereo
  • True wireless แบบไร้สาย
  • IPX 4 กันน้ำกระเด็นโดนหูฟังได้
  • ชาร์ทไฟเข้าเคสด้วยสาย Type C
 • การควบคุมการใช้งานของหูฟัง
  • หูฟังรุ่นนี้ใช้ระบบ Touch control การควบคุมดังนี้
   • แตะแรงๆ 2 ครั้ง คือ เล่น หรือ หยุดเพลง หรือ รับสายโทรศัพท์
   • แตะแรงๆ 3 ครั้ง ด้านซ้าย คือ การย้อนกลับเพลง
   • แตะแรงๆ 3 ครั้ง ด้านขวา คือ การเลื่อนเพลงถัดไป
 • ราคา
  • 890 บาท

Tonebuds by Why origin หรือ Why Origin True Wireless Earphone

เป็นหูฟังทรูไวเลสตัวใหม่ของ วาย ออริจิน แบรนด์ใหม่จากประเทศไทย จากแบรนด์ที่ขายสายชาร์จชื่อดังจนมาจับ และลุยตลาดหูฟังไร้สาย ในคุณภาพ และราคาที่เอื่อมถึงได้

จัดจำหน่ายโดย บริษัท D-Plus Intertrade รับประกันจากศูนย์ไทยเจ้าของแบรนด์ 1 ปี โดยทางแบรนด์เครมไว้ว่า เป็นหูฟังแบบ In ear สวมใส่สบาย เสียงดี ครบเครื่อง กันเหงื่อ กันละอองน้ำ ในระดับ IPX4

บรรจุภัฑณ์

โดยมาในแพ็กเกจบรรจุห่อซองพลาสติก สีขาวดำ และเหลืองอมส้ม ดูดี ดูพรีเมี่ยม สวยงาม ในกล่องมีคู่มือวิธีใช้ ทั้งการเชื่อมต่อ โหมดควบคุม วิธีการชาร์จ บอกคุณสัมบัติของหูฟัง และอุปกรณ์ในกล่องทั้งหมด

ด้านในเป็นถาดพลาสติกดำที่เคสใส่หูฟังมา ตัวหูฟัง 1 คู่ พร้อมกับจุกยางหูฟังขนาด S และ L (M ติดอยู่ที่หูฟัง) และสายชาร์จ USB Type C ซึ่งเป็นอะไรที่ว้าวมาก เพราะปกติแล้วสายชาร์จของหูฟังไร้สายจะเป็น Micro USB เฉยๆ เท่านั้น

รูปลักษณ์ของหูฟัง

โดยส่วนตัวแล้วชอบมาก ออกแบบได้ดูเท่ ทันสมัย แตกต่างจากแบรนด์อื่น ใช้วัสดุคุณภาพ เป็นพลาสติกสีดำด้านสำหรับด้านนอก ด้านในเป็นพลาสติกขัดเงา มีแถบแม่เหล็กไว้สำหรับชาร์จแบตกัวตัวเคส  ดูแข็งแรงทนทาน

มีไฟกระพริบแจ้งเตือนการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ในระยะไม่เกิน 10 เมตร และเป็นหูฟังแบบ In Ear ที่สวมใส่ได้กระฉับ สบายหู ไม่ปวดรูหู ไม่หลุดง่าย ตัดเสียงรบกวนได้ค่อนข้างดี สำหรับเคสจะว่าดีก็ดี ไม่ดีก็ไม่เป็นดี เพราะอาจไม่ค่อยสะดวกเวลารีบๆ  คือเคสเปิดได้ค่อนข้างยาก แน่นหนา แข็งแรง

การเชื่อมต่อ

รองรับ Bluetooth 5.0 ระยะทำการสูงสุดไม่เกิน 10 เมตร เชื่อมต่อง่าย เพียง Pair กับโทรศัพท์ หรือคอมพิวเตอร์เพียงครั้งแรกครั้เดียว ครั้งต่อๆ ไปเพียงนำออกจากกล่องก็จะเชื่อมต่อเองอัตโนมัติ

การป้องกันระดับ IPX 4

ตัวหูฟังสามารถกันเหงื่อ กันน้ำกระเด็น กันละอองน้ำได้ในระดับ IPX 4 จึงนำเอาไปใช้ออกกำลังกาย เล่น Fitness ได้อย่างสบายๆ 

หมายเหตุ:  IP นั้นย่อมาจาก “Ingress Protection” เป็นการบอกให้ทราบถึงความสามารถในการป้องกันการถูกรบกวนจากอนุภาคทั้งที่เป็นของแข็ง และที่เป็นของเหลว ตัวอย่างการกำหนดระดับความสามารถ  โดยตัวเลขที่ต่อท้ายนั้นมาจากคุณสมบัติในการผ่านการวัดค่าตามคะแนนมาตรฐาน หรือที่รู้จักและเรียกกันติดปากในชื่อของ ค่า IP (IPXX) ในกรณีของ IPX4 คือ สามารถทนทานต่อการสาดกระเซ็นของน้ำได้ในทุกทิศทาง

แบตเตอร์รี่ และการชาร์จ

แบตเตอร์รี่ของหูฟังมีปริมาณ 55 mAh เมื่อชาร์ทเต็มใช้ได้ประมาณ 2.5-3 ชั่วโมง และสามารถชาร์ทกับแบตในเคสได้อีกประมาณ 3 รอบกว่าๆ เพราะแบตเตอร์รี่ในเคสมีความจุอยู่ที่ 400 mAh

เสียง

ระบบลำโพงเสียงแบบ stereo โดยเสียงที่ทางแบรนด์เครมว่าดีคือ สามารถถ่ายทอดความเป็นดนตรี ของเครื่องดนตรีต่างๆ บนบทเพลงมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ กลมกลื่นกันอย่างลงตัว ไม่มีด้านไหนโดดไปมากจนทำให้ด้านไหนด้อยหรือหดหายไป เบสปริมาณปานกลาง ออกไปทางนุ่มเป็นหลัก มีอิมแพ๊คให้เห็นบ้าง และเป็นเบสที่ให้ความลึกได้ดีกว่าหูฟังในระดับราคาเดียวกัน

ซึ่งจากประสบการณ์ที่ ภพ เองใช้มาราวๆ 1 เดือน ค่อนข้างจะเห็นด้วย ให้เทียบกับราคาเพียงหลักร้อย (890 บาท) ถือว่าปรับจูนเสียงมาดี ใช้ดูหนังฟังเพลง ได้ยิงเสียงต่างๆ ครบ เสียซ้าย เสียงขวา ระยะใกล้ ไกล เก็บภาพรวม และรายละเอียดของเสียงได้ดี เสียงไม่แบน ไม่แหลมจนแสบหู เบสกลางๆ ไม่หนักแน่น หรือบวมจนอึดอัด ฟังนุ่มๆ ฟังสบาย ถือว่าดี (แต่แน่นอนว่าไม่ได้ดีเท่าพวกหูฟังระดับราคาหลักพันหลักหมื่น)

จุดนี้จึงไม่แนะนำสำหรับคนที่ชอบเบสหนัก สายฮาร์ทคอจึงไม่เหมาะสำหรับหูฟังตัวนี้

การพูดคุยทางโทรศัพท์

การคุยโทรศัพท์แบบปกติด้วย ผ่านไลน์ ผ่านแอพพลิเคชั่น 2 -3 ตัว ผลคือที่ปลายสายจะได้ยินเราพูดจะค่อยข้างเบา มีขาดๆ หายๆ ฟังแล้วไกลๆ ก้องๆ มีความชัดบาง ไม่ชัดบาง ถือว่าทำได้ไม่ค่อยดี อาจใช้ได้ในกรณีที่แบบฉุกเฉิน อย่างมือไม่สะดวกจะรับโทรศัพท์เพื่อพูดคุย ส่วนเสียงที่เราได้ยินในหูฟังจากคนที่โทรศัพท์มาหาเรานั้นชัดเจนไม่มีปัญหาอะไร

สรุปก็คือไมค์โครโฟนจากหูฟังนั้นใช้งานได้ไม่ค่อยจะดีนัก จึงไม่แนะนำสำหรับคนที่จะใช้เพื่อคุยโทรศัพท์แบบจริงๆ จังๆ

การควบคุมการใช้งานของหูฟัง

หูฟังรุ่นนี้ใช้ระบบ Touch control การควบคุมดังนี้

 • แตะแรงๆ 2 ครั้ง คือ เล่น หรือ หยุดเพลง หรือ รับสายโทรศัพท์
 • แตะแรงๆ 3 ครั้ง ด้านซ้าย คือ การย้อนกลับเพลง
 • แตะแรงๆ 3 ครั้ง ด้านขวา คือ การเลื่อนเพลงถัดไป

จากประสบการณ์การใช้ระบบสัมผัสเป็นอะไรที่แย่มาก ติดบ้าง ไม่ติดบ้าง ใช้งานลำบากเรื่องระบบสัมผัสมาก เพี้ยนมาก ไม่ว่าจะกดรับสาย กดเปลี่ยนเพลง หยุดเพลง เลื่อนเพลงก็ตาม

จึงทำให้เป็นข้อพิจารณสำคัญสำหรับคนที่ซีเรียสกับระบบทัชนี้ แต่ถ้าคนที่ไม่ซีเรียสอะไร ก็แค่กดรับสาย วางสาย กดหยุดเพลง กดเปลี่ยนเพลง เลื่อนเพลงในมือถือของตัวเอง หรือคอมพิวเตอร์ตัวเองไป

สรุป

Tonebuds by Why origin ถือเป็นหูฟังไร้สายรุ่นนึงที่มีความน่าสนใจ และมีความคุ้มค่าในระดับต้นๆ ในงบที่ไม่เกินหนึ่งพันบาท ได้คุณภาพเสียงที่ดี สมราคา ดูหนัง ฟังเพลง ได้สบายๆ พกพาสะดวก ดีไซต์ดูดี แถมเป็นแบรนด์ของไทยอีกด้วย

แต่ก็มีข้อติสำคัญเรื่องระบบควบคุมการใช้งานของหูฟังจากระบบทัชที่ค่อยข้างจะเพี้ยนไปไกล และเรื่องการใช้งานในการคุยโทรศัพท์ หรือปัญหาจากไมค์โครโฟนของหูฟังใช้งานได้ไม่ดีนัก จึงเป็นจุดข้อพิจารณาสำคัญที่หากใครจะซื้อมาใช้นะครับ


สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ : https://www.facebook.com/DplusIntertrade

For More Information : https://www.facebook.com/DplusIntertrade


ขอบคุณที่ติดตามครับผม

Thank you for enjoying my blog!

World’s Delight เพราะความสุขชื่อมโยงคน

Because People Can Be Connected By Good World.

————————————————————————————————

ทุกคนสามารถติดตาม/Please Follow

World’s Delight ช่องทางอื่นได้ที่

World’s Delight

Facebook

Readme

Youtube

Instragram

Twitter

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้นนะครับ ซึ่งคนอื่นๆอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างไปตามวันเวลาที่ไปใช้บริการ

#ภพความสุข #Worldsdelight #WD #WDL 
#Pobslife #รีวิว #Gadget #pobsGadget
 #ไลฟ์สไตล์ #lifestyle
#WhyOriginTrueWirelessEarphone #WhybyOrigin
#WhyOrigin #TrueWirelessEarphone #Earphone
#หูฟังไร้สาย #แบรนด์คนไทย #คุณภาพเกินราคา 
#ราคาไม่ถึงพัน

You may also like

Read More

post-image
BUFFET Delivery Food Restaurant

Copper Buffet New Normal !! บริการอุ่นใจ ปลอดภัย อร่อย คุ้มค่า!

ภพ เชื่อว่าหากกล่าวถึงร้านบุฟเฟ่ต์นานาชาติในใจกันแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นร้าน "Copper International Buffet" กันแน่นๆ ใช่ไหมล่ะครับ (ภพ เองก็เช่นกัน) ซึ่งมักถูกนึกถึงเป็นร้านแรกๆ และยังเป็นที่กล่าวถึงอย่างไม่ขาดปากว่าเป็นร้านบุฟเฟต์นานาชาติคุณภาพ ที่สามารถเปิดประสบการณ์ และ พลิกโฉมหน้าใหม่ในหลาย ๆ ด้านให้กับวงการบุฟเฟต์เมืองไทยเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านคุณภาพของอาหาร และการบริการที่เหนือชั้น แตกต่าง และล้ำหน้าไปมากกว่าที่อื่นๆ ซึ่ง ภพ เองเคยไปใช้บริการมาแล้ว...
Read More
post-image
Application BUFFET Delivery Food Restaurant

[แจก] ส่วนลด Hungry Hub แอปพลิเคชัน สำหรับคนรักบุฟเฟ่ต์!

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ภพ อยากมาแนะนำแอปพลิเคชันยอดนิยมที่การันตีด้วยผู้ใช้บริการกว่าครึ่งล้านคน!! อย่างแอปพลิเคชัน "Hungry Hub" ดีลร้านอาหารสุดคุ้มกับแนวคิดที่ไม่มีใครเหมือน ที่ให้เพื่อนคุมงบ พร้อมเปลี่ยนร้านอาหารรรมดาให้มีบริการ A Can You Eat และยังสามารถสำรองที่นั่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพของคนไทยที่ปฏิวัติวงการอาหารเลยก็ว่าได้ ภพ เองก็มีโอกาสใช้บริการบ่อยครั้ง เพราะเป็นนักกิน นักรีวิวอาหาร และชื่นชอบบุฟเฟ่ต์เช่นกัน ใช้ในการจองร้านอาหารต่างๆ...
Read More
post-image
BREAKFAST Family Hotels KID ROOM

Holiday inn & Suites Siracha Laemchabang @ ชลบุรี

สวัสดีครับทุกคน วันนี้ ภพ จะพาไปพบกับที่พักที่เปิดตัวได้ไม่นานนี้ เรียกได้ว่ามีใหม่เอี่ยม มีความซิงอยู่ไม่น้อยเลย ทั้งทันสมัย และอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ใช้เดินทางเพียงประมาณ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ก็สามารถมาพักผ่อนหย่อนใจ เปลี่ยนบรรยากาศได้อย่างเต็มอิ่ม โดยที่พักนี้เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี บริเวณนิคมอุสาหกรรม และเขตเศรษฐกิจสำคัญในอีสเทิร์นซีบอร์ด ประเทศไทย แถมไม่ไกลจากท่าเรือแหลมฉบัง และท่าเรือศรีราชาฮาร์เบอร์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนในสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายชวนผ่อนคลายจิตใจทั้งตัวเอง เพื่อนๆ และครอบครัว ที่นั้นก็คือ โรงแรม...
Read More
post-image
BUFFET DINNER Food Hotels Restaurant

ตำนานบุฟเฟ่ต์ข้าวต้มกลับมาแล้ว!! ต้อนรับนักชิม กับวิถี New Normal

กลับมาให้บริการแล้ว กับข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ ห้องอาหารปาร์ค คาเฟต์ โรงแรมรามาดา บาย วินแดม แบงคอก เจ้าพระยาปาร์ค (ชื่อเดิม โรงแรม เจ้าพระยาปาร์ค) ซึ่งเป็นข้าวต้มบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำแห่งแรกบนถนนรัชดา ที่ครองใจใครหลายๆ คนมาอย่างยาวนานกว่า 26 ปี พร้อมปรับทัพใหม่ ตอบโจทย์วิถี New Normal ทั้งการเช็คอิน ตรวจคัดกรองด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิ เปิดทางเข้าออกเดียว เว้นระยะห่างทางสังคม...
Read More
post-image
BREAKFAST Hotels ROOM TRAVEL

มาอยู่ มากิน ที่ Hotel MAYU ณ เชียงใหม่เจ้า

มาแอ๋วเหนือทั้งทีไกลบ้านไกลกรุงเทพตั้งขนาดนี้ แน่นอนว่าต้องมีที่พักค้างคืนอย่างไว้ให้พักร่างแล้วเที่ยวกันยาวๆ ให้คุ้มค่า คุ้มเวลาที่เสียไป ทำให้ ภพ ต้องเลือกที่พักที่สะดวกสบาย เดินทางไม่ยาก ใกล้แหล่งท่องเที่ยวหลายที่ และราคาเหมาะสม เพื่อที่จะได้ไม่เหนื่อย และมีงบไปเที่ยวเล่นได้ ภพ จึงได้มีโอกาสมาพักที่ Hotel Mayu หรือ โรงแรม มายู จังหวัด เชียงใหม่ แห่งนี้ครับ
Read More
post-image
Family GADGETS Technology

กำจัดยุงตัวร้ายด้วย Alectric เครื่องดักยุง รุ่น MOK1

เคยไหม? ที่พยายามป้องกันคนในบ้านจากยุงตัวร้าย ที่ทั้งเป็นภาหะนำเชื้อโรค และสร้างความรำคราญกาย รำคราญใจ เลยต้องไปสรรหายากันยุงที่มีควัน และกลิ่นไม่พึ่งประสงค์มาจุดไล่ ใช้สเปรย์กันยุงที่มีสารเคมีตัวร้ายฉีดไล่ทิ้งไว้ในห้องต่างๆ ในบ้าน  หรือที่ต่างๆ หรือแม้กระทั้งใช้สเปรย์ หรือครีมทากันยุงสัมผัสส่วนต่างๆ มีโอกาศซูดดมเข้าปอด ลอยเข้าส่วนที่เบาะบางของร่างกาย จนอาจเกินอาหารแพ้ ระคายเคือง เป็นผลเสียต้องตัวเรา และคนใกล้ชิด วันนี้จึงขอนำเสนอ เครื่องดักยุงด้วยไฟ LED กำจัดยุงตัวร้าย ในบริเวณกว้าง ไร้กลิ่น...
Read More
post-image
Family TRAVEL

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา @ บางแสน-ชลบุรี

ภพ เชื่อว่าในความทรงจำวัยเด็กของหลายๆ คนนั้น จะมีคุณพ่อคุณแม่ ญาติๆ พาเราไปท่องเที่ยวในแหลงเรียนรู้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ซาฟารีเวิร์ลบ้าง สวนเสือบ้าง สวนนกบ้าง พิพิธภัณฑ์ต่างๆ แหล่งธรรมชาติต่างๆ โดยครั้งนี้ภพได้มีโอกาสมาเที่ยวทั้งครอบครัว และพาหลานๆ ออกจากบ้านมาหาความรู้ และนำตัวเองมาระลึกความหลังกับแหล่งเรียนรู้ที่นึง โดยที่แห่งนี้มีแลนด์มาร์คสำคัญคือ "น้ำพุปลาโลมา" ขนาดใหญ่ที่แสดงโชว์กระโดดไปมาตั้งโดดเด่นอยู่ด้านหน้า พูดมาถึงตรงนี้แล้วเพื่อนๆ คน คงร้องอ๋อกันแล้วล่ะ ใช่ครับ ที่นั้นก็คือ...
Read More
post-image
Cafe' Food Restaurant

Kopihub ปั้นสดนึ่งสด!!! ติ่มซำ – ชาชัก @ บางแสน-ชลบุรี

หากใครได้ไปเที่ยวในจังหวัดชลบุรีแล้วเกิดหิวระหว่างทาง แต่ก็ไม่รู้จะกินอะไรดี และยังไม่อยากกินมื้อหนักๆ ภพ ขอแนะนำให้ลองแวะมาที่ร้าน โกปี๊ฮับ l kopihub ติ่มซำ - ชาชัก ร้านอาหาร และคาเฟ่ สไตล์สภากาแฟโบราณแต่ร่วมสมัยตั้งอยู่ในบางแสน ใกล้แหล่งท่องเที่ยวหลายจุด ซึ่งโดดเด่นด้วยเมนูติ่มซำ ปั้นสด นึ่งสด กับแบบวันต่อวันราว 20-30 รายการ พร้อมเครื่องดื่มแก้กระหายย้อนยุค อย่าง ชาชัก...
Read More